khô cá tra Phồng - 1kg
khô cá tra Phồng - 1kg
GIÁ:
200.000 vnđ
Số lượng
Thương Hiệu
CÁ KHÔ NHÀ TỰ LÀM - MIỀN TÂY
ĐIỆN THOAI: 0901897178
Kho hàng: Tp.Hồ Chí Minh
CÁ KHÔ MIỀN TÂY - NHÀ TỰ LÀM
Xem Shop
23
Sản phẩm
08-12-2020
Tham gia
8K
Lượt xem

Cách làm giảm độ mặn khô cá tra phồng

  • Cách 1 Rửa khô cá tra với nước muối loãng
  • Cách 2 Rửa cá tra phồng với nước vo gạo
  • Cách 3 Rửa khô với nước cốt chanh 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán khô cá tra phồng, vậy làm sao để bạn chọn được khô ngon? Hãy cùng tham khảo 4 yếu tố tiên quyết dưới đây để giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng nhé!

Cách lựa chọn khô cá tra phồng chất lượng, an toàn cho sức khỏe

Có 4 yếu tố các bà nội trợ cần lưu ý khi lựa chọn khô cá tra phồng, đó là màu sắc, hình dáng, mùi và độ khô của cá.

  • Đối với màu sắc: bạn nên chọn khô cá tra phồng có màu tươi, thịt vàng trong, tránh mua khô có màu quá trắng hoặc quá vàng, bởi vì rất có thể khô đã bị tẩy trắng, lên dầu, gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình bạn.
  • Đối với hình dáng khô: chúng ta hãy chọn khô cá tra phồng nguyên con, nguyên miếng, không bị cắt xẻ.
  • Đối với độ khô: các bà nội trợ chọn cá khô cá tra phồng ráo, không dính, thớ thịt chắc nịch, không bị bở.
  • Đối với mùi khô: bạn nên chọn khô cá tra có mùi thơm hoặc tanh nhẹ, tuyệt đối không chọn khô có mùi lạ, chua hoặc hôi.

Có thể sử dụng khô cá tra phồng trong bao lâu?

Sau khi mua khô cá tra phồng về, các bà nội trợ nên phơi thêm 1 đến 2 nắng rồi dùng giấy chống ẩm bọc lại. Sau đó đem khô cho vào bọc nhựa cột chặt, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Như thế, khô sẽ bảo quản được từ 1 đến 2 tháng ở nhiệt độ thường và 3 đến 6 tháng ở ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, mình khuyên các bạn chỉ nên sử dụng trong nửa tháng nếu bảo quản ngăn đá tủ lạnh và một tuần nếu bảo quản thường.

Lưu ý nhé, để mùi khô cá tra phồng không bị ám vào các thực phẩm khác, bạn cần bọc kỹ bằng giấy báo đồng thời sau khi khô đã rã đông, chúng ta nên dùng ngay, tránh trường hợp để đông lạnh lại. Bởi vì như thế sẽ làm khô mất chất dinh dưỡng và không còn độ ngon như ban đầu nữa.

Cách chế biến khô cá tra phồng

Cách chế biến khô cá tra phồng hấp dẫn

Khô cá tra phồng thông thường đều được ướp muối rồi mang phơi để có thể bảo quản lâu, ướp muối quá ít thì khô sẽ bở, có vị không đậm đà, nhưng nếu ướp muốn quá nhiều sẽ khiến khô bị mặn. Đặc biệt, nếu một số món ăn bạn cần loại bỏ vị mặn của khô trước khi chế biến.

Tìm hiểu giá khô cá tra

Hiện nay trên thị trường khô cá tra được bán nổi bật với hai loại: khô cá tra 1 nắng và khô cá tra phồng. Với hai hình thức chế biến khác nhau cùng hương vị đặc trưng riêng biệt, tùy theo sở thích mà bạn có thể lựa chọn mua loại yêu thích để dùng.

Giá khô cá tra 1 nắng

Khô cá tra 1 nắng được làm từ phần thịt của con cá tra tươi sống, chất lượng đã đem phơi 1 nắng, sau đó đóng gói hút chân không bảo quản lạnh.

Đánh giá & nhận xét cho sản phẩm:

Chú ý: Để đánh giá sản phẩm. Bạn phải có tài khoản và có mua sản phẩm này.

Đặt câu hỏi về sản phẩm:

captcha


TAGS